Thursday, September 13, 2012

Những điểm cộng trên iPhone 5 - Sức mạnh số - Dân trí


Một trong những thay đổi dễ dàng nhận biết nhất trên iPhone 5 đó chính là màn hình kích cỡ lớn hơn, 4-inch thay vì 3,5-inch như các phiên bản iPhone cũ. 


iPhone 5 là phiên bản iPhone đầu tiên được Apple trang bị kết nối 4G LTE và sẽ hoạt động với nhiều nhà mạng trên thế giới chứ không chỉ gói gọn các nhà mạng tại Mỹ. 


Cổng kết nối 30-pin, vốn được Apple sử dụng cho các thiết bị di động của mình từ năm 2003 đến nay đã trở nên lỗi thời và đã được Apple thay thế bằng cổng kết nối Lightning nhỏ hơn. Lightning là một cách chơi chữ của Apple, biến thể từ cổng kết nối tốc độ cao Thunderbolt mà Apple đã trang bị cho MacBook trước đây.


Nếu chỉ nhìn bề ngoài, hẳn nhiều người sẽ nhận ra các nét tương đồng giữa iPhone 5 và iPhone 4S, ngoại trừ việc iPhone 5 dài hơn do có màn hình lớn hơn. Trên thực tế, iPhone 5 mỏng hơn 18% và nhẹ hơn 20% so với iPhone 4S. 


Tốc độ và số nhân chi tiết của vi xử lý A6 sử dụng trên iPhone 5 vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp, tuy nhiên Apple khẳng định vi xử lý này sẽ cho tốc độ xử lý nhanh gấp đôi so với thế hệ vi xử lý A5. Theo nhiều nguồn tin, thực chất A6 chỉ có 2 nhân với tốc độ 1GHz, tương tự như trên vi xử lý A5X của New iPad, tuy nhiên Apple vẫn chưa xác nhận điều này.


Tai phone trên iPhone các phiên bản trước luôn bị người dùng phàn nàn về chất lượng và tính khả dụng, và việc Apple thiết kế kiểu tai phone mới cho iPhone 5 được xem là một trong những điểm cộng đáng hoan nghênh.


Camera trên iPhone 5 cũng đã có sự cải thiện ít nhiều về chất lượng. Apple đã trang bị công nghệ iSight, tương tự như camera trên New iPad cho iPhone 5. Apple cũng cho biết tốc độ chụp ảnh trên iPhone 5 sẽ được tăng thêm 40% so với phiên bản trước, cải thiện chất lượng chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng và tăng cường khả năng chống rung khi quay video.


Siri là một trong những điểm cộng đáng chú ý nhất khi iPhone 4S ra đời, và giờ đây, với iPhone 5, “trợ lý ảo” này đã được cải thiện đáng kể về tính thông minh. 

Xem bài viết đầy đủ

No comments:

Post a Comment

Popular Posts