Wednesday, September 28, 2011

Apple đã sẵn sàng “phát nổ” iPhone 5 vào 4/10


(Dân trí) - Hôm qua, Apple đã chính thức gửi e-mail thư mời giới truyền thông tham gia sự kiện đặc biệt có tên “Let's talk iPhone” vào ngày 4/10 tại “đại bản doanh” của hãng ở Cupertino, Mỹ.
E-mail thư mời sự kiện đặc biệt của Apple vào ngày 4/10 tới.
Thư mời không tiết lộ bất cứ thông tin nào khác và mọi cuộc liên lạc đến Apple đều không được đáp lại. Tuy nhiên, tất cả đều tin rằng iPhone 5 sẽ là “nhân vật chính” trong sự kiện lần này của Apple.

Trước đó đã xuất hiện “tất tần tật” các tin đồn về iPhone 5. Đặc biệt, hồi đầu tháng 9, trang Thenextweb đã trích lời một Cựu phó chủ tịch Apple - Al Gore - hé lộ “Quả táo” sẽ trình diễn nhiều  hơn 1 điện thoại iPhone vào đầu tháng 10 tới.

Apple vẫn có truyền thống bí mật tuyệt đối về những sản phẩm ra mắt. Và đây cũng là sản phẩm “chủ lực” đầu tiên trong lịch sử của công ty không phải do “phù thủy” Steve Jobs đăng đàn ra mắt. Người kế vị Steve Jobs là CEO Tim Cook sẽ thực hiện “sứ mệnh” này.

Giới phân tích cho rằng iPhone 5 sẽ được cải tiến với màn hình rộng hơn, vi xử lý lõi kép và có thể sẽ tích hợp dịch vụ iCloud.
 
iPhone 5 được hy vọng sẽ cải tiến về màn hình, vi xử lý lõi kép...

iPhone được ra mắt đầu tiên vào năm 2007 với màn hình cảm ứng điện dung, mở đầu trào lưu điện thoại cảm ứng không dùng bút. Tuy nhiên, iPhone vẫn là chuẩn mực trên thị trường smartphone ngày càng bùng nổ.

Phiên bản iPhone 4 được Apple ra mắt vào tháng 6/2010. Mặc dù iPhone 4 bị chỉ trích vì dính lỗi ăng-ten gây mất sóng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này iPhone 4 vẫn là điện thoại “trong mơ” của rất nhiều người dùng.

Tính đến hết quý III kết thúc vào ngày 25/6, Apple đã bán được 20,34 triệu iPhone, giúp hãng trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, vượt qua Nokia và Samsung.

Cổ phiếu của Apple tăng hơn 0,5%, đạt 405,26 USD vào giữa phiên giao dịch ngày hôm qua.
 
Khôi Linh

No comments:

Post a Comment

Popular Posts